Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทบทวนกฎหมายเหรียญซัลวาดอร์ ที่ได้รับการโต้แย้งใน 2021
#1
การยอมรับของเอลซัลวาดอร์กับบิทค็อตเตอร์เป็นหนึ่งในเรื่องราว ที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดของอุตสาหกรรมการเข้ารหัสในปี 2021

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ประกาศว่า จะยอมรับเงินบิบิดเป็นสกุลเงินตามกฎหมายในไม่ช้าในการประชุม ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนพ.ศ. 2521 ข่าวนี้ ได้รับการปรบมือดัง ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมของไมอามี่ และยังได้รับการยกย่องอย่างสูงจากผู้สนับสนุนธนบัตรอย่างไมเคิลไซเลอร์ปีเตอร์แมคคอท อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในการพูดคุยเกี่ยวกับความร้อนทั่วโลกไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นนักระหว่า งประเทศ และนักเศรษฐศาสตร์บางกลุ่มรวมถึงคนจำนวนมาก ที่อาศัยอยู่ในเอลซัลวาดอร์

หลังจาก ที่มีข้อพิพาทหลายเดือนกฎหมายบิทซัลวาดอร์มีผลบังคับใช้ในวัน ที่ 7 กันยายน

การเงินทดแทนการละเมิดความเป็นส่วนตัวของสถาบันการเงิน
แต่ในเอลซัลวาดอร์มีการเปลี่ยนแปลง ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเป็นสกุลเงิน ที่ถูกกฎหมายของประเทศ

“สัปดาห์หน้าผมจะส่งร่างพระราชบัญญัติให้รัฐสภาทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสกุลเงินตามกฎหมาย”ประธานาธิบดีเบล็กเลอร์กล่าวในวิดีโอ ที่เสนอต่อการประชุมบิทคอยน์ 2021"แม้ว่า จะมีการเคลื่อนไหว ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่การเคลื่อนไหวของเบล็กเลอร์นั้น ได้รับการยกย่องจากการพัฒนา" "สคริปต์" " ซึ่งถูกออกแบบมาให้เป็นมาตรการ ที่เสี่ยงต่อเงินเฟ้อทั่วประเทศ" ซัลวาดอร์เป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่ใช้เงินดอลลาร์ในฐานะหนึ่งในประเทศทางการเงินตามกฎหมาย และเบริกก็รู้สึกเสียใจกับข้อเท็จจริง ที่ว่า เงินดอลลาร์จะขยายตัวได้ง่าย สิ่ง ที่แย่คือ ถ้าสหรัฐอเมริกาผลักดันนโยบายเศรษฐกิจ ที่มีเงินเฟ้อมากขึ้นคนเอลซัลวาดอร์จะต้องทนดูสินทรัพย์ของพวกเขาลดลง เนื่องจากเงินบิตถูกพิจารณาว่า เป็นสินทรัพย์ของเงินเฟ้อ ที่มีความเสี่ยงสูงจึงกลายเป็นสกุลเงิน ที่ถูกกฎหมายของเอลซัลวาดอร์คนใหม่

นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยชาวซัลวาดอร์จำนวนมากพึ่งพาการโอนเงินของคนต่างชาติเป็นจำนวน 20 % ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ มีคนกว่า 2 ล้านคน ที่อาศัยอยู่นอกอาณาเขตของประเทศ แต่พวกเขายังคงเชื่อมต่อกับบ้านเกิดของพวกเขา และโอนเงินไปยังประเทศของพวกเขาใน แต่ละปี

ผู้คนในประเทศมักจะโอนเงินจากธนาคาร หรือผู้ให้บริการทางการเงินอื่น ๆ แต่สำนักงานกลางเหล่านี้ สามารถผลักดันต้นทุนการโอนเงินข้ามพรมแดนได้ "ตัวอย่างเช่นหากใครบางคนเดินทางจากสหรัฐอเมริกาโอนเงิน1,000ดอลลาร์กลับไปยังเอลซัลวาดอร์แม้หลังจากการแลกเปลี่ยน" "ค่าใช้จ่ายศูนย์" "ลูกค้าอาจจะต้องเผชิญกับการเรียกเก็บเงินทั้งสองด้านของธนาคาร"

และข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งของเงินบิต หรือสกุลเงิน ที่เข้ารหัสคือ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถาบันกลาง ดังนั้น สำหรับประเทศ ที่ยากจนอย่างเอลซัลวาดอร์ และประเทศ ที่ต้องการ ที่จะหลีกเลี่ยงการเรียกเก็บเงินนี้ จะมีความน่าสนใจมากขึ้น

เทคโนโลยีการเข้ารหัสสามารถส่งเสริมการเงินขนาดใหญ่ และได้รับการยืนยันแล้วในซัลวาดอร์ มีน้อยกว่า 30 % ของชาวซัลวาดอร์ ที่เป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร แต่ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังจาก ที่ร่างกฎหมายบิทมีผลบังคับใช้ และกระเป๋าซีไอโอมีกระเป๋าเงินมากกว่า คน ที่เป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร

“ในวันเดียวกันกับ ที่ผู้บริหารคนแรก ๆ ของ บริษัท พัฒนาบิชอป และเครือข่ายสายฟ้าของโลกได้แสดงความชื่นชมในการพัฒนาของเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นผู้บริหารซีอีโอแจ็คมาร์สกล่าวในวันเดียวกันกับการประกาศของ บริษัท บลีกเกอร์ว่า “ทุกวันนี้ โลกดีขึ้นมากขึ้นมนุษย์มีความก้าวหน้าในด้านเสรีภาพความเชื่อมั่นทางการเงิน และอื่น ๆ ”

“แนวคิดทางการลงทุนนั้น ไม่คุ้มค่า ที่จะเฉลิมฉลอง: “เห็นได้ชัดว่า มีความสำคัญต่อประเทศ แต่ก็ยาก ที่จะเห็นผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงิน ที่สอง”
กระเป๋าเงิน ที่แตกต่างกันในเดือนมีนาคมในการเปิดตัว และใช้อย่างกว้างขวางในเอลซัลวาดอร์ในเดือนมีนาคมเป็นข้อพิพาทในการถ่ายโอนเงิน อย่างไรก็ตาม บริษัท แม่ ที่อยู่เบื้องหลังกระเป๋าเงินไม่ได้ทํา เช่น นั้น การตรวจสอบพบว่า แคปไม่ได้รับใบอนุญาตในการทำธุรกิจในรัฐส่วนใหญ่ในอเมริกา และได้รับใบอนุญาตโอนเงินใน 17 รัฐเท่านั้น ซึ่งหมายความว่า การโอนเงินจำนวนมาก ที่ถูกส่งไปยังซัลวาดอร์อาจผิดกฎหมาย

เมื่อเดือน ที่แล้วธนาคารอังกฤษยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับซัลวาดอร์ แอนดรูว์เบลลี่ผู้อำนวยการธนาคารกลางอังกฤษกล่าวว่า สิ่ง ที่ทำให้เขากังวลมาก ที่สุดคือ “ความรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติ และความผันผวนของเงินบิบิดา”

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเจ็ดเดือน ที่ผ่านมาผู้พักอาศัยในเอลซัลวาดอร์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับบิตบิท แต่ไม่ต้องการให้พวกเขาเป็นสกุลเงินตามกฎหมาย

ข้อพิพาทภายในประเทศ
ในเอลซัลวาดอร์ร่างกฎหมายบิลบิท และกระเป๋าเงินอย่างเป็นทางการของซีไอโอออกมาอย่างราบรื่น ในขณะ ที่การใช้บิตเทเบิลเบริกได้ทำให้ประเทศของเขาอยู่ในศูนย์กลางของ“การอภิปรายระดับโลกเกี่ยวกับอนาคตเงินตรา”

กระเป๋าเงินชิวาโกะ () เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัล ที่รัฐบาลเอลซัลวาดอร์เผยแพร่เมื่อวัน ที่ 7 กันยายน และสำหรับการ ที่เอลซัลวาดอร์สัญญาว่า จะดาวน์โหลด และได้รับการรับรองโดยผู้ใช้ชีวะ ที่ได้รับรางวัล 30 ดอลลาร์ การเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้กระเป๋าเงินของทางการซัลวาดอร์มีคนใช้มากกว่า 2 ล้านคนภายใน 1 เดือน

เบซิลได้รายงานในบทความก่อนหน้านี้ ว่า เป็นเป้าหมายของการแฮ็ค ที่มีชื่อว่า แฮ็ค ซึ่งเป็นเป้าหมายของซาวาดอร์ราคา 30 ดอลลาร์ และมีการขโมยข้อมูลของผู้อยู่อาศัยในเอลซัลวาดอร์ และเปิดใช้งานกระเป๋าเงิน ที่เกี่ยวข้องกับตัวตนของพวกเขาเพื่อให้ได้เงินรางวัล 30 ดอลลาร์ ตาม ที่ระบุไว้ในรายละเอียดของบัญชีกระเป๋าคุมข้อมูลต้องการการสแกนใบขับขี่รถส่วนบุคคล และจดจำใบหน้าเพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์ของผู้สมัคร อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ยูทูปในเอลซัลวาดอร์ได้รับการยืนยันว่า มีข้อบกพร่องเพียงอย่างเดียวในการใช้โปสเตอร์ภาพยนตร์ หรือถ้วยน้ำในเดือนนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ที่ใช้นามแฝงเอลโคโซนาโดกล่าวว่า เขาได้เก็บรวบรวมข้อมูลมากกว่า 50 ตัวอย่าง ที่หายไปจากกระเป๋าของชิไอโอ “ผมไม่คิดว่า กระเป๋าเงินของชิวีจะปลอดภัย และไม่มีใครสามารถตรวจสอบได้เนื่องจากรหัสไม่ได้เป็นโอเพ่นซีฟ ปัจจุบันมีคนน้อยมาก ที่ใช้ชีวะเพราะหลายคนไม่รู้ว่า มันทำงานอย่างไร"

อย่างไรก็ตาม การร้องเรียนเพิ่มเติมของชาวซัลวาดอร์ไม่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี แต่เป็นการบังคับให้ประเทศบังคับใช้บิต เบริกเคยบอกเมื่อเดือนสิงหาคมว่า ถ้าคนซัลวาดอร์ไม่เต็มใจพวกเขาก็ไม่ต้องใช้บิท "จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีใครไม่ต้องการใช้บิต หรือไม่ โอเคไม่มีอะไรอย่าดาวน์โหลดกระเป๋าสตางค์ และดำเนินชีวิตปกติของคุณ"

" แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะมันขัดแย้งกับมาตรา7ของร่างพระราชบัญญัติแห่งบิทคอย" "เมื่อใครก็ตาม ที่ได้รับสินค้า หรือบริการจะจ่ายเงินให้แก่ผู้ค้า หรือผู้ให้บริการทุกคนต้องยอมรับเงินบิตเป็นค่าใช้จ่าย" ดังนั้น บิตไม่มีตัวเลือกสำหรับร้านค้าท้องถิ่น

ภายใต้สถานการณ์ เช่น นี้ สหภาพแรงงานธุรกิจนักเรียนหลายคนเดินออกไปข้างนอกเพื่อประท้วงหลายครั้ง บางคนกำลังถือป้ายบอกว่า "เราไม่ต้องการบิต" ผู้ประท้วงสุดโต่งแม้ แต่จุดไฟเผาตู้เอทีเอ็มนอกจากนี้ ยังมีการสำรวจมากมาย ที่แสดงให้เห็นว่า ส่วนใหญ่ชาวซัลวาดอร์คิดว่า ร่างกฎหมายบิทค็อตเตอร์เป็นความคิด ที่แย่ งานวิจัย ที่คณะกรรมการวิจัยพลเมืองแห่งมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกได้รับมอบหมายให้ทำงาน ที่มหาวิทยาลัยในเมืองหลวงของเอลซัลวาดอร์มีสามในสี่ (77 % ) โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยในเมืองหลวงของเอลซัลวาดอร์คิดว่า การใช้เงินบิตไม่ฉลาด หรือ“ไม่ฉลาดเลย”มีเพียง 12.9 คน ที่เรียกว่า “ความฉลาด” 6.5 % เรียกว่า "ฉลาดมาก"

จนถึงตอนนี้ ความพยายามเหล่านี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบมากเกินไป: ธงบิทคอยน์ ที่บริคโบกไม่ได้สั่นคลอน

กำลังสร้างเมืองบิทบิต
เดือน ที่แล้วเบริกเลอร์ประกาศว่า ซัลวาดอร์กำลังจะสร้างเมืองบิท เขาเปรียบเทียบเมืองบิบิทัล ที่ถูกสร้างขึ้นโดยมหาราชแห่งมาซิโดเนีย ซึ่งเมืองนี้ จะได้รับการยกเว้นภาษีรายได้ และภาษีสมบัติ และเงินทุน

"ซิตี้พิตบูล" แห่งนี้ จะเป็นเมืองโค้งวงกลมเหมือนเหรียญ ที่ตั้งอยู่ระหว่า งเมืองสองแห่งในเอลซัลวาดอร์เมืองลายูเนียน และเมืองคอนชากจังหวัดราชบุรี

เป็นเจ้าของภูเขาไฟ ที่มีชื่อเดียวกัน และทั้งสองยอดเขาหลักของภูเขาไฟมีภูเขาไฟ ที่ทำงาน แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันประวัติการระเบิด รัฐบาลของประเทศกำลังวางแผน ที่จะสร้างโรงไฟฟ้าใกล้กับภูเขาไฟเพื่อให้ได้พลังงานสำหรับการขุดเจาะเมืองบิช และบิทคอยน์ และการเข้ารหัสอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่

เมืองแห่งนี้ จะเป็นเมืองใหญ่ ที่มี ที่อยู่อาศัยเขตธุรกิจร้านอาหารสนามบิน และบริการรถไฟโดยคาดว่า ค่าใช้จ่ายของโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะจะอยู่ ที่ประมาณ 300,000 เหรียญสหรัฐ ภาษีรายได้ และภาษีทรัพย์สิน และอื่น ๆ ภาษีทรัพย์สิน และภาษีทรัพย์สิน และภาษีเพียงอย่างเดียวจะเป็น 10 % ส่วนหนึ่งของภาษีมูลค่าเพิ่มจะให้เงินทุนสำหรับการสร้างเมือง และส่วนอื่นใช้สำหรับการก่อสร้าง และบริการของเมือง

นอกจากนี้ เอลซัลวาดอร์จะให้การสนับสนุนเงินทุนตั้ง แต่ปี 2022 และออกตราสารอำนาจอธิปไตยครั้งแรกของโลก - พันธบัตรภูเขาไฟ

นายแซมสันโมหัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ระดับภูมิภาคกล่าวว่า พันธบัตรภูเขาไฟอายุ 10 ปี ที่ออกครั้งแรกจะมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ร้อยละ 6.5) โดยการสนับสนุนเงินบิต หลังจาก 5 ปีของการล็อคเป็นปกติเอลซัลวาดอร์จะเริ่มขายบิตบิต ที่ใช้ในการระดมทุนเพื่อให้นักลงทุนได้พิจารณาว่า มูลค่าบิตยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง "ในขณะ ที่แซมสันเชื่อว่า โครงการเหล่านี้ จะทำให้ซัลวาดอร์เป็น" "ศูนย์การเงินโลก" " และ" สิงคโปร์ในละตินอเมริกา"

ผู้ก่อตั้งเขาเป็นหนึ่งในเอลซัลวาดอร์ ที่ต่อต้านกฎหมายบิต โกเมซเข้าร่วมการประชุมหลายแห่ง และวิดีโอโดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อบกพร่อง และความเสี่ยงของร่างกฎหมายเอลซัลวาดอร์ โกเมซยังมีชื่อเสียงในเรื่องรายละเอียด ที่สำคัญเกี่ยวกับกระเป๋าของชิไอโอ ซึ่งเขาชี้ให้เห็นว่า คุณสมบัติหลายอย่างของการออกแบบกระเป๋าของเขา ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของ“บริการศูนย์”จะถูกจ่ายด้วยภาษี
ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นลาเมนซาเกรก้าตำรวจ ที่มีทักษะด้านยุทธวิธีในเอลซัลวาดอร์พยายามยึดคอมพิวเตอร์ของโกเมซระหว่า งการจับกุม ไม่นานหลังจากถูกจับโกเมซถูกย้ายไป ที่หน่วยสืบสวนพิเศษของรัฐ "ตำรวจกล่าวว่า โกเมซกำลังถูกสอบสวนเหตุผลคือ " "อีเมล์ปลอม ที่ถูกส่งไปยังผู้ใช้ธนาคารต่างๆ ที่ถูกขโมยไป" เจ้าหน้า ที่ซัลวาดอร์กำลังพยายามเข้าถึงโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์ของโกเมซ

ตามคำให้การของทนายของโกเมซอ๊อตโต้ฟลอเรสตำรวจปล่อยตัวเขาภายในไม่กี่ชั่วโมง "เขาถูกจับกุมโดยไม่มีคำสั่งศาล และไม่ทราบสาเหตุ ที่ถูกใส่กุญแจมือ"

"นักวิจารณ์อีกคนหนึ่งโฮเซ่มิกูเอลวิวาโคกล่าวในทวิตเตอร์ว่า " "อะไรต่อไป" หากเราใช้ประวัติศาสตร์เวเนซูเอล่าเป็นคำแนะนำ: การตรวจสอบข้อมูลข่าวสารการ จำกัด ความละเมิดสิทธิมนุษยชน

บีทีซี
วิธีการซื้อบิตของประธานาธิบดี หรือไม่ นั่นคือ การจัดการกับการลดลงของราคาบิทคอยน์มากกว่า หนึ่งครั้งผ่าน“การซื้อต่ํา” ตัวอย่างเช่น เบริกซื้อ 150 บีทีซี 420 บีทีซี 100 บีทีซีในเดือนกันยายนตุลาคม และพฤศจิกายน

แต่นี่คือ อีกหนึ่ง ที่ ที่มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับความโปร่งใส จนถึงตอนนี้ เบริกยังไม่ได้เปิดเผยว่า ใครควบคุมกระเป๋าเงินบิตการ์ดของรัฐบาล - ซึ่งเป็นปัญหาร้ายแรงเมื่อพิจารณาความจริง ที่ว่า เงินบิตของเอลซัลวาดอร์ถูกเพิ่มเข้าไปในกระทรวงการคลัง

ไป ที่ธนาคารกลางเมืองโนเวียเซราโนผู้อำนวยการธุรกิจของเอลซัลวาดอร์คิดว่า มีหลายสิ่ง ที่ยังไม่ได้เปิดเผย ตัวอย่างเช่น ใครมีกุญแจส่วนตัวสำหรับบิตเหล่านี้ ? นอกจากนี้ สิ่ง ที่เป็นมาตรฐานของการซื้อบิตเป็นเราไม่ทราบ ไม่มีข้อผิดพลาดในเรื่องความโปร่งใสเราจำเป็นต้องโปร่งใสเพราะชุมชนการเข้ารหัสสนใจหลักการเหล่านี้ "

สรุป
สำหรับผู้เข้าร่วมในกิจกรรมทางการเงินในประเทศเอลซัลวาดอร์ และผู้เข้าร่วมการทดลองทางเศรษฐกิจในท้องถิ่นนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ยังมีปัญหามากมาย ที่ต้องรอการแก้ไข ในขณะ ที่ประเทศอื่น ๆ ในลาตินอเมริกากำลังจับตามองอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับเอลซัลวาดอร์นักการเมืองได้เริ่มผลักดันร่างกฎหมายการเข้ารหัสของประเทศ หลังจากทั้งหมดพวกเขาทั้งหมดมีสิ่งหนึ่ง ที่เหมือนกัน: ไกลเกินไปจากพระเจ้า และใกล้กับอเมริกา

อย่างไรก็ตาม ความจริง ที่ว่า เอลซัลวาดอร์ยอมรับวิธีการจ่ายเงินอย่างเป็นทางการเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีระดับภูมิภาค และเทคโนโลยีการเข้ารหัส ประชากรชาวซัลวาดอร์ใช้ความถี่ของการใช้เครือข่ายสายฟ้า และยังแสดงให้เห็นถึงขนาดของเครือข่ายสายฟ้าในปัจจุบันด้วย ในอนาคตเทคโนโลยีของสายฟ้ามีแนวโน้ม ที่จะมีการสื่อสารทันทีความปลอดภัยของเงินทุนความเป็นส่วนตัว และอื่น ๆ เพื่อให้มีฉากการใช้งานมากขึ้น

เคล็ดลับความเสี่ยง:

""" การประกาศถึงความเสี่ยงต่อการป้องกัน และการกำจัดการแลกเปลี่ยนสกุลเงินเสมือนจริงโดยเฉพาะการแบ่งปันข้อมูลเท่านั้น ไม่ใช่การส่งเสริมการดำเนินการ และการลงทุน และการลงทุนใด ๆ ให้ผู้อ่านปฏิบัติตามกฎหมายในภูมิภาคอย่างเคร่งครัด และไม่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ที่ผิดกฎหมายใด ๆ "
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)